Các vitamin có trong lon sữa bột dinh dưỡng

Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai

  1. Vitamin A: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 23

Ở mắt, vitamin A không thể thiếu đối với sự tạo thành sắc tố tía – một sắc tố giúp mắt nhìn thấy trong bóng mờ.

Tác dụng đối với các bệnh nhiễm khuẩn: Với vai trò tăng cường hệ miễn nhiễm và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, vitamin A giúp bảo vệ chống lại bệnh viêm họng, bệnh cảm lạnh và các bệnh nhiễm khuẩn khác, rút ngắn thời gian bệnh.

  1. Vitamin B1: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 25

Vitamin B1 rất thiết yếu đối với việc chuyển hoá thức ăn thành năng lượng và truyền các tín hiệu ở các dây thần kinh và cơ. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo thành hồng cầu và trong một số quá trình tiêu hoá.

  1. Vitamin B2: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 27

Riboflavin có tính chống ô xy hoá, tăng cường sức đề kháng bằng cách góp phần tạo ra các kháng thể tìm và tiêu diệt các ngoại vật xâm nhập vào cơ thể. Sự thiếu hụt riboflavin có thể ngăn trở sự hoạt động của vitamin B6.

Tác dụng đối với mắt: Vitamin B2 giúp bảo vệ mắt chống bệnh đục thuỷ tinh thể (cườm), tăng thị lực và giúp mắt bớt mỏi.

Tác dụng đối với khả năng tập trung: Những người được cung cấp vitamin B2 đầy đủ thường đạt số điểm cao hơn trong các cuộc trắc nghiệm về chức năng của não.

  1. Vitamin B3: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 29

Cũng như vitamin B1 và B2, niacin thiết yếu cho việc giải phóng năng lượng từ thức ăn và cho việc sử dụng ô xy ở các tế bào. Nó giúp não, thần kinh, hệ tiêu hoá và da hoạt động tốt.

  1. Vitamin B6: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 33

Vitamin B6 thiết yếu đối với sự tiêu hoá thức ăn và tạo ra năng lượng trong cơ thể.

Nó giúp làm giảm các bệnh viêm da, giúp răng và lợi ở trạng thái tốt.

Pyridoxine cần thiết để hệ thần kinh hoạt động bình thường và để cơ thể sản xuất kháng thể và bạch  cầu chống lại sự nhiễm khuẩn.

  1. Vitamin B12: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 35

Vitamin B12 thiết yếu đối với hệ thần kinh và sự tăng trưởng. Nó cũng góp phần tạo cảm giác ngon miệng.

Quá trình tăng trưởng đòi hỏi các tế bào phải phân chia và nhân lên liên tục. Vitamin B12 cần thiết cho sự phân chia tế bào và sản xuất hồng cầu. Nó cũng góp phần trong việc sản xuất bao myelin, một lớp bảo vệ dây thần kinh và đẩy nhanh tốc độ truyền các xung thần kinh.

  1. Vitamin C: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 43

Vitamin C có mặt trong nhiều quy trình sinh học vì vậy nó rất quan trọng đối với sức khoẻ. Nó được sử dụng để tạo ra collagen – một protein giúp xương, khớp và da khoẻ mạnh. Vitamin c giúp tạo hồng cầu, làm vết thương mau lành và ngăn chứng chảy máu. Hệ miễn nhiễm của cơ thể dực vào vitamin C để duy trì sự hoạt động của các bạch cầu chống lại bệnh tật. Nó còn giúp cơ thể hấp thu hệ quả sắt và acid folic, chuyển hoá thức ăn thành năng lượng.

  1. Vitamin D: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 45

Được cơ thể sản xuất khi da tiếp xúc với ánh nắng, có trong các thức ăn có nguồn gốc động vật, vitamin D rất quan trọng đối với sự phát triển xương và răng, đặc biệt là trẻ em. Không có vitamin nay, cơ thể không thể tạo hoặc duy trì xương khoẻ mạnh.

Tác dụng đối với răng: Việc bổ sung vitamin D có thể giúp xương rắn chắc và giảm nguy cơ mất xương do bệnh về nướu.

Tác dụng đối với bệnh còi xương: Vitamin D giúp ngăn  bệnh còi xương ở trẻ em.

  1. Vitamin E: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 47

Một trong những chức năng chính của nó lả lảm giảm sự đông máu bất thường và giúp các mạch máu không bị nghẽn, do đó nó được xem là đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch.

Vitamin E rất thiết yếu để tạo ra năng lượng từ thức ăn và duy trì sức khoẻ ở mọi mức độ.

Vitamin E còn giúp tăng cường sự hoạt động của vitamin A trong cơ thể.

  1. Vitamin K: Theo tài liệu “Bách khoa toàn thư về vitamin, muối khoáng và các yếu tố vi lượng”- trang 175

Vitamin K can thiệp một cách chủ đạo trong quá trình đông máu. Nó tham gia vào quá trình hoạt hóa hai protein bắt buộc trong quá trình hình thành prothombin, chất chủ yếu gây đông máu. Bốn yếu tố của sự đông máu ( trong đó có prothombin) chỉ có tác dụng khi có sự hiện diện của vitamin K. Vitamin K được dùng bắt buộc trong chuyển hóa một vài acidamin cố định muối calci và phản ánh lại tiến trình khoáng hóa xương.

Trẻ sơ sinh:

Có nguy cơ đặc biệt thiếu vitamin K, vì mức độ dự trự bị giới hạn (do đi qua nhau thai kém) và ống tiêu hoá không thể tổng hợp vitamin K được.

Ngoài ra, gan chưa trưởng thành, không cho phép bảo đảm đủ khả năng tồng hợp các yếu tố đông máu, và sữa mẹ rất nghèo vitamin K. Thời kỳ này, cung cấp thêm là cần thiết. Đặc biệt, trẻ sinh non có nguy cơ thiếu vitamin K cao hơn.

  1. Biotin: Theo tài liệu “Bách khoa toàn thư về vitamin, muối khoáng và các yếu tố vi lượng”- trang 37

Biotin góp một phần quan trọng trong quá trình sản xuất các acid béo, các acid này rất thiết yếu đối với da, tóc, hệ thần kinh và nhiều chức năng khác của cơ thể. Nó được xem là có thể giúp tóc lâu bị bạc và năng sự hói đầu trước tuổi. Biotin cần được bổ sung cho cơ thể thường xuyên vì nó hòa tan trong nước và bị bài tiết ra ngoài theo nước tiểu

  1. Vitamin B5: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 31

Những năm trở lại đây acid pantothenic (vitamin B5) đã trở thành một dưỡng chất bổ sung phổ biến do nó có khả năng tăng cường hệ miễn nhiễm, nâng cao mức năng lượng và giảm stress.

Cũng như các vitamin nhóm B khác, vitamin B5 thiêt yếu đối với sự chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

  1. Omega 3: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 75

Dầu omega 3 chủ yếu được dẫn xuất từ các loại cá có dầu như cá thu, cá hồi, cá trích. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thần kinh và não, nó cũng  rất quan trọng đối với sự phát triển của bào thai. Dầu omega 3 có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng học tập, trí thông minh, cũng như tâm trạng.

  1. Omega 6: Theo tài liệu Vitamin & Khoáng Chất – Bác Sĩ Nguyễn Thành Lâm – NXB tổng hợp Đồng Nai – Trang 77. Một trong những chức năng chính của dầu omega 6 là sản xuất ra một số chất tương tự như hormon – được biết với tên gọi là chuỗi prostaglandin 1. Chuỗi này, giống như chuỗi prostaglandin 3, có tác dụng làm giảm huyết áp, tăng cường hệ thần kinh, cải thiện chức năng hoạt động của não, làm giảm đau và sung tấy. Ngoài ra, dầu omega 6 còn giúp giữ cho da có độ ẩm thích hợp.

Lamfood.vn đảm bảo dịch vụ giao hàng nhanh, giao hàng tận nơi uy tín đến tay người nhận. Miễn phí ship khu vực nội thành Hồ Chí Minh.

LIÊN HỆ MUA THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ

LAMFOOD.VN

HOTLINE: 0935 791 691 Zalo

Youtube: LAMFOOD NHÀ MÁY SẢN XUẤT GIA CÔNG

Fanpage: LAMFOOD NHÀ MÁY SẢN XUẤT GIA CÔNG

50/1 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa,

Bình Tân, TP.HCM

#Yensao #mamnhi #chaoyen #suabot #lamfood #lamgroup

NHÀ MÁY SẢN XUẤT GIA CÔNG#NƯỚC YẾN SÀO#CHÁO TỔ YẾN#SỮA BỘT#NGŨ CỐC#NƯỚC MẮM NHỈ CÁ CƠM#TUYỂN SỈ NPP#BÁN BUÔN SỈ THỰC PHẨM#LAMFOOD.VN#NƯỚC NHA ĐAM#NƯỚC NHÂN SÂM#NƯỚC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng